4 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được xuất viện

Chiều ngày 7/4, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Y tế đến trao giấy xuất viện cho 4 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 (còn gọi là Covid-19) được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu tặng hoa chúc mừng bệnh nhân được xuất viện

Đây là 4 trong số 164 công dân Việt Nam đang học tập và làm việc tại Vương quốc Anh (đi trên chuyến bay VN0050) về Việt Nam phải cách ly tập trung theo quy định tại khu cách ly tập trung Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp (Bệnh viện dã chiến Trường Quân sự) từ ngày 19/3. Đến ngày 22/3, theo kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh, 4 trường hợp này dương tính với Covid-19. Trong số 4 người, có 2 người ở TP.Hồ Chí Minh, 1 người ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và 1 bé gái 9 tuổi ở Hà Nội.

Ngay sau đó, Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc đã tiếp nhận các bệnh nhân và theo dõi, điều trị tại khu điều trị cách ly. Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc áp dụng phác đồ điều trị theo hướng dẫn của của Bộ Y tế, tăng cường miễn dịch cho người bệnh, theo dõi chặt chẽ diễn tiến bệnh của các bệnh nhân.

Những cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch Covid-19 được nhận Bằng khen của UBND tỉnh

Qua thời gian điều trị và được chăm sóc chu đáo, đến nay, 4 bệnh nhân đều hết sốt; có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần với Covid-19 cách nhau trên 24 giờ… Theo Quyết định 1344/QĐ-BYT ngày 25/3/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra, cả 4 bệnh nhân đủ tiêu chuẩn xuất viện nên được cho xuất viện.

Thay mặt Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu chúc mừng các bệnh nhân được xuất viện. Đồng thời yêu cầu, sau khi xuất viện về với địa phương, công dân tự theo dõi sức khoẻ và tiếp tục cách ly 14 ngày theo quy định. Ông Đoàn Tấn Bửu ghi nhận sự nỗ lực của lực lượng làm nhiệm vụ, nhất là đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc trong việc chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Những cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch Covid-19 được nhận Bằng khen của UBND tỉnh

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc và Trung tâm y tế TP.Sa Đéc được Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng về thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Nguồn: http://www.baodongthap.com.vn/xa-hoi/4-benh-nhan-nhiem-covid-19-duoc-xuat-vien-90438.aspx

 

 

 

CATEGORIES Tin mới nhấtTự hào Đồng Tháp