Đồng Tháp gặp gỡ và kết nối doanh nghiệp mới thành lập

Chiều ngày 28/5, lần đầu tiên UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức buổi gặp gỡ các doanh nghiệp mới thành lập.

Tham dự có Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa, lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh, Cục Thuế và nhiều đơn vị khác liên quan hoạt động doanh nghiệp.

Zalo
Các doanh nghiệp mới thành lập tự giới thiệu về đơn vị mình và thông tin về nhu cầu của doanh nghiệp

Trong quý I/2020, Đồng Tháp có trên 134 doanh nghiệp thành lập mới, với số vốn đăng ký hơn 537 tỷ đồng, tăng 4,6% về số doanh nghiệp so với cùng kỳ năm ngoái. Tỷ trọng vốn đăng ký bình quân trên một doanh nghiệp trong quý I/2020 khoảng 4 tỷ đồng, giảm 24% so với cùng kỳ năm 2019.

Buổi gặp gỡ nhằm tạo sự kết nối, lắng nghe và chia sẻ với những trăn trở của doanh nghiệp mới thành lập. Có 40 doanh nghiệp tham gia buổi gặp gỡ này, trong đó có nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp thêm ngành nghề mới. Tại đây, các doanh nghiệp mới đã chia sẻ về ngành nghề kinh doanh, hoạt động của doanh nghiệp mình, những nhu cầu và khó khăn bước đầu của doanh nghiệp.

Trong đó có mong muốn được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, hướng dẫn thực hiện các thủ tục về thuế, chính sách ưu đãi đối với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp; kết nối với ngành điện, giao thông, vị trí đầu tư ngành nghề có điều kiện, áp dụng tiêu chuẩn sản xuất v.v..

Những vấn đề này được lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã trao đổi với doanh nghiệp, đặc biệt là nhiều ngân hàng trên địa bàn tỉnh luôn sẵn sàng kết nối với các doanh nghiệp mới thành lập trong việc tiếp cận các gói vốn vay.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp còn được cung cấp nhiều thông tin về chính sách hỗ trợ doanh nghiệp từ các cơ quan quản lý nhà nước trong từng ngành, lĩnh vực; hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp về thủ tục đầu tư, thành lập doanh nghiệp cũng như vai trò Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp.

Zalo
Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa: Lãnh đạo tỉnh luôn đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp vươn xa hơn để đưa Đồng Tháp ngày càng phát triển

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa phấn khởi khi đội ngũ doanh nhân, số lượng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển và hoạt động ngày càng đa dạng trên nhiều lĩnh vực; đồng thời, mong muốn đội ngũ doanh nhân, nhất là những doanh nhân mới hãy tự tin và mở rộng thêm vòng tròn kết nối để hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình thuận lợi.

Trong sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp cần tạo ra những sản phẩm thị trường cần, đáp ứng các tiêu chuẩn cụ thể – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh lưu ý và cho biết, hiện nay tỉnh đã thiết lập rất nhiều kênh để hỗ trợ về vốn cho doanh nghiệp và khởi nghiệp, cũng kết nối với các doanh nghiệp lớn để dẫn dắt doanh nghiệp trẻ, doanh nghiệp mới v.v..

Sắp tới, Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp, các sở, ngành sẽ có nhiều chương trình về đào tạo doanh nghiệp, nâng cao năng lực, kỹ năng điều hành, hướng dẫn thiết kế bao bì sản phẩm, hướng dẫn quy trình, chất lượng sản xuất v.v.. Đây là những chương trình rất bổ ích, do đó doanh nghiệp mới thành lập nên dành thời gian tham gia để có thêm kiến thức, kỹ năng mới – ông Phạm Thiện Nghĩa nhấn mạnh.

Zalo
Bà Phạm Thị Ngọc Đào – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tặng sách cho doanh nghiệp mới

Với tinh thần đó, dịp này lãnh đạo tỉnh đã gửi tặng các doanh nghiệp món quà tinh thần, đó là những quyển sách hay về khởi nghiệp và kỹ năng điều hành doanh nghiệp.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Đồng Tháp

CATEGORIES Có thể bạn chưa biếtTự hào Đồng Tháp