Về Sa Đéc ăn kem Mai Xiêm – Quán kem tuổi thơ 30 năm tuổi là nơi hò hẹn của biết bao mối tình đầu

Tồn tại gần 30 năm, quán kem Mai Xiêm tại thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp là một điểm đến quen thuộc của người dân Sa Đéc. Người dân tại thành phố nhỏ dễ thương này còn ưu ái đặt một cái tên riêng cho nơi này, đó là quán kem tuổi thơ.

Kem Mai Xiêm là gì?

Ở Thành phố Sa Đéc không ai không biết đến quán kem Mai Xiêm. Quán toạ lạc tại địa chỉ 124 Trần Phú, ngay mặt tiền một góc ngã tư, tuy chỉ là một quán ăn vặt bình dân nhưng luôn đông khách. Đây là một địa điểm ăn uống khá nổi tiếng tại Sa Đéc và dĩ nhiên, kem chính là món làm nên tên tuổi của quán. Tại sao lại đặt tên quán là kem Mai Xiêm?

Về Sa Đéc ăn kem Mai Xiêm - Quán kem tuổi thơ 30 năm tuổi là nơi hò hẹn của biết bao mối tình đầu - Ảnh 1.

Hai chị em chủ quán kem Mai Xiêm

Vì đây là quán chuyên bán kem xiêm của chị Mai. Chị Mai chính là chủ quán, cũng là đầu bếp sáng tạo ra các món ăn đa dạng trong menu. “Đơn giản vậy thôi, Mai Xiêm là chị Mai bán kem xiêm”, chị Mai cười nói.

Theo như chị Mai chia sẻ, kem xiêm là tên do mọi người tự đặt, vì hình thức ly kem trông khá giống kem Thái Lan. “Nhưng nội dung bên trong thì khác hẳn à nhen”, chị Mai nói chắc nịch.

Về Sa Đéc ăn kem Mai Xiêm - Quán kem tuổi thơ 30 năm tuổi là nơi hò hẹn của biết bao mối tình đầu - Ảnh 2.

Những ly kem ngon “tuột lưỡi” với nhiều tầng lớp vị khác nhau

Phần trên là siro đá bào, bên dưới có đậu phộng, mít sợi, dừa ngào, thốt nốt rim đường, rau câu phà phê, và nhân vật chính đó là phần kem do chị tự tay làm. Có 2 vị kem cho mọi người tự do lựa chọn là kem dừa và kem yaua.

Ngoài kem xiêm thì quán còn nổi tiếng bởi kem sầu riêng đặc biệt và sandwich kem. Kem sầu riêng thơm nức mũi bởi chủ quán hào phóng cho cả múi sầu tiêng to, phần dừa non beo béo cộng với sự mát lạnh của kem dừa khiến chúng tôi không muốn dừng… muỗng. Sầu riêng do tự tay gia đình chị mua ở nhà người quen “Đảm bảo an toàn, không hề có chuyện nhúng thuốc” anh Lộc, em của chị Mai quả quyết.

Về Sa Đéc ăn kem Mai Xiêm - Quán kem tuổi thơ 30 năm tuổi là nơi hò hẹn của biết bao mối tình đầu - Ảnh 3.

Món sandwich kem hấp dẫn thực khách

Về Sa Đéc ăn kem Mai Xiêm - Quán kem tuổi thơ 30 năm tuổi là nơi hò hẹn của biết bao mối tình đầu - Ảnh 4.

Kem sầu riêng thơm nức mũi bởi chủ quán hào phóng cho cả múi sầu tiêng to

Về Sa Đéc ăn kem Mai Xiêm - Quán kem tuổi thơ 30 năm tuổi là nơi hò hẹn của biết bao mối tình đầu - Ảnh 5.

Những quả sầu riêng thơm lức được dùng để làm kem

Cho tôi một ly kem… đi tuổi thơ

“Gia đình chị bán kem từ 30 năm trước, lúc đầu chỉ là một xe kem nhỏ bán trước rạp hát Cửu Long, về sau mới có tiền thuê mặt bằng nhỏ để buôn bán, có nhiều bạn ăn ở quán này từ nhỏ, cho đến lúc đi làm luôn” chị cười nói.

Anh Lộc cũng chia sẻ, trước kia quán chỉ bán kem. Thời anh còn bé, cả gia đình luôn phải thức từ rất sớm để chuẩn bị những mẻ kem tươi cho ngày mới. Những que kem đã đi theo tuổi thơ của anh từ lúc anh còn nhỏ xíu. Sau này những hãng kem khác càng lúc càng nhiều, gia đình anh phải bán thêm nhiều món khác để giữ khách.

Về Sa Đéc ăn kem Mai Xiêm - Quán kem tuổi thơ 30 năm tuổi là nơi hò hẹn của biết bao mối tình đầu - Ảnh 6.

“Những món như xíu mại, gỏi cuốn hay bánh xèo cũng do một tay chị Mai làm”, anh Lộc nói tiếp “nhưng kem vẫn là thứ cả gia đình tâm huyết nhất”. Anh Lộc mang cho chúng tôi vài que kem, những que kem có vẻ ngoài khá thô kệch nhưng mang đủ hương vị như kem bơ, đậu đỏ, sầu riêng….

Về Sa Đéc ăn kem Mai Xiêm - Quán kem tuổi thơ 30 năm tuổi là nơi hò hẹn của biết bao mối tình đầu - Ảnh 7.
Về Sa Đéc ăn kem Mai Xiêm - Quán kem tuổi thơ 30 năm tuổi là nơi hò hẹn của biết bao mối tình đầu - Ảnh 7.
Về Sa Đéc ăn kem Mai Xiêm - Quán kem tuổi thơ 30 năm tuổi là nơi hò hẹn của biết bao mối tình đầu - Ảnh 7.

Những que kem thô kệch nhưng mang đủ hương vị

“Những que kem này do anh tự làm, nhiều người đến đây vì thích vị kem truyền thống, giống như kem ống hồi xưa của mình”. Một cây như vậy có giá chỉ 5 ngàn đồng. “Mặc dù lời lãi chẳng bao nhiêu, nhưng nhiều người nói kem của mình giống y như vị kem hồi xưa, người ta bồi hồi làm mình cũng xúc động theo”. Anh Lộc chia sẻ.

Về Sa Đéc ăn kem Mai Xiêm - Quán kem tuổi thơ 30 năm tuổi là nơi hò hẹn của biết bao mối tình đầu - Ảnh 8.

Que kem truyền thống khiến nhiều người nhớ về tuổi thơ

Về Sa Đéc ăn kem Mai Xiêm - Quán kem tuổi thơ 30 năm tuổi là nơi hò hẹn của biết bao mối tình đầu - Ảnh 9.
Về Sa Đéc ăn kem Mai Xiêm - Quán kem tuổi thơ 30 năm tuổi là nơi hò hẹn của biết bao mối tình đầu - Ảnh 9.
Về Sa Đéc ăn kem Mai Xiêm - Quán kem tuổi thơ 30 năm tuổi là nơi hò hẹn của biết bao mối tình đầu - Ảnh 9.

Quán anh chị còn bán thêm một số món ăn vặt khác

Được anh chị cho biết, vì là quán nhỏ bình dân nên vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm luôn được gia đình đặc biệt quan tâm. Những món ăn được chị Mai kiểm tra thường xuyên, đồ ăn luôn mua mới mỗi ngày và chỉ làm vừa đủ bán. “Đồ mình làm cho cả gia đình ăn, nên không có chuyện bán cho khách nên làm sao cũng được, buôn bán phải tử tế thì mới tồn tại được” chị Mai nói.

Về Sa Đéc ăn kem Mai Xiêm - Quán kem tuổi thơ 30 năm tuổi là nơi hò hẹn của biết bao mối tình đầu - Ảnh 10.

Danh sách các món kem có ở quán của chị Mai

Giá các món ăn tại quán dao động từ 5 – 30 ngàn. Kem xiêm có giá chỉ 15 ngàn một ly, kem sầu riêng đặc biệt có giá 25 ngàn đồng. Quán kem Mai Xiêm “được lòng” các thực khách trong và ngoài tỉnh bởi giá cả hợp lý. Bên cạnh đó, quán ăn vặt này còn là “một điểm hẹn tuổi thơ” của các bạn thời cắp sách đến trường, là điểm hẹn hò đầu tiên của những mối tình đầu.

Ai cũng có một vùng trời đầy kỷ niệm gắn liền với một nơi nào đó, một món ăn nào đó. Đối với các bạn trẻ Sa Đéc, có lẽ quán kem này là một nơi chứa nhiều kỷ niệm như thế. Nếu đến Sa Đéc, các bạn đừng bỏ qua tiệm kem tuổi thơ đặc biệt này nhé.

Nguồn: https://kenh14.vn/ve-sa-dec-an-kem-mai-xiem-quan-kem-tuoi-tho-30-nam-tuoi-la-noi-ho-hen-cua-biet-bao-moi-tinh-dau-20190628222023124.chn

 

 

CATEGORIES Ăn Chơi