Ả Rập Xê Út: Quốc Gia của Những Thành Trì Trên Sa Mạc

Quốc gia lớn nhất trên Bán đảo Ả Rập, Ả Rập Saudi còn được gọi là Ả Rập Saudi. Nổi tiếng là vùng đất của hai thánh đường Hồi giáo linh thiêng Mecca và Medina. Ngoài ra, đất nước này còn nổi tiếng với các thành phố như Riyadh (Thủ đô chính trị của Ả Rập Saudi), Jeddah (Thủ đô thương mại của Ả Rập Saudi), Dammam (Thủ đô dầu khí của Ả Rập Saudi).

Thánh địa Mecca

Những địa điểm du lịch thú vị ở đất nước xinh đẹp này mà bạn không nên bỏ qua phải kể đến thung lũng Empty Quarter , nơi từng là vùng đất đầy nắng, bọ cạp, dân du mục và những nhà thám hiểm người Anh muốn thử sức mình. với cái nóng chết người ở đây. Ả Rập Saudi là quốc gia giàu có với thị trường xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới. Đến đây, du khách sẽ cảm nhận được một miền quê với đầy đủ tiện nghi và cơ sở vật chất khá đầy đủ.

Thung lũng Empty Quarter
Thung lũng Empty Quarter

Nền văn hóa lớn nhất của người dân ở đây là văn hóa Hồi giáo. Ý nghĩa và giá trị của tôn giáo được hầu hết mọi người công nhận và tôn trọng. Người Ả Rập có thể mặc bất kỳ loại trang phục nào khi đi du lịch nước ngoài, nhưng khi ở trong nước, họ thường mặc áo choàng trắng rộng và khăn quàng ca rô đỏ theo truyền thống dân tộc. Năm lần một ngày, mọi ngày trong năm, tất cả người Hồi giáo đều phải cầu nguyện tại các nhà thờ Hồi giáo trên khắp đất nước.

Người Hồi giáo trong trang phục truyền thống
Người Hồi giáo trong trang phục truyền thống

Một trong những nghi lễ quốc gia nổi tiếng và được tôn kính nhất của Ả Rập Saudi là Ardha, điệu múa dân tộc của đất nước. Trang phục của người Ả Rập Saudi mang tính biểu tượng cao, đặc trưng là rộng rãi nhưng được che chắn để chống lại sự khắc nghiệt của cuộc sống ở một đất nước sa mạc cũng như thể hiện tính cách của người Hồi giáo. Hồi giáo cấm ăn thịt lợn và uống rượu, luật này được tuân thủ nghiêm ngặt trên khắp Ả Rập. Trà Ả Rập cũng là một thức uống phổ biến, nó được dùng trong các dịp nghi lễ và bình thường như gặp gỡ bạn bè, gia đình và thậm chí cả những người lạ.

Tuy nhiên, các rạp hát và rạp chiếu phim công cộng bị cấm hoạt động vì bị cho là không phù hợp với đạo Hồi. Tuy nhiên, ở một số khu vực, rạp hát công cộng có thể hoạt động nhưng thường là nơi biểu diễn âm nhạc, nghệ thuật dân tộc.

Ở đất nước này, phụ nữ và nam giới có sự phân biệt nhất định, nhưng gần đây chính phủ đã có những chính sách nhằm giảm bớt tình trạng này.

Bài viết liên quan