Giờ hiện tại của Hoa Kỳ California – Tổng quan về thành phố California

Hoa Kỳ rộng lớn, điều đó có nghĩa là nó phụ thuộc vào các vị trí lãnh thổ khác nhau. Vì vậy, nếu muốn biết giờ hiện tại của Mỹ ở California thì bạn phải biết California đang ở múi giờ nào .

Giờ Hoa Kỳ hiện đang ở California.

Múi giờ: UTC -8 (mùa đông) & UTC -7 (mùa hè)

Các địa điểm được liên kết với múi giờ này bao gồm Washington, California (vì vậy đây là múi giờ chúng tôi đang tìm hiểu), Nevada, Oregon (không bao gồm Quận Malheur, v.v.)

Giờ Hoa Kỳ hiện đang ở California

Nếu làm theo cách tính trên thì sự chênh lệch giữa những nơi này và Việt Nam sẽ là 15 tiếng vào mùa đông. Và vào mùa hè sẽ có sự chênh lệch 14 giờ.

Giờ California hiện tại

Như vậy theo thông tin trên thì giờ Mỹ hiện tại ở California sẽ thuộc múi giờ -8. Và bây giờ là: 02:02 (khá đẹp :D)

California là nước nào?

Nếu chỉ dừng lại ở thông tin cũng như cách xác định giờ Mỹ hiện tại ở California thì có vẻ chưa thỏa đáng cho lắm. Hãy tìm hiểu thêm một chút về thành phố California.

Giờ Hoa Kỳ hiện đang ở California

California – hay còn được người Việt gọi tắt là Cali. Một tiểu bang ven biển nằm ở phía tây Hoa Kỳ.

Tổng quan về thành phố California

California gần Thái Bình Dương, Oregon, Nevada, Arizona và gần bang Baja California của Mexico. Nơi này có nhiều cảnh đẹp.

Diện tích bang California

Với diện tích 412.000 km2 . Và là bang đông dân nhất nước Mỹ và có diện tích lớn thứ ba.

68% dân số California sống ở hai khu vực đô thị lớn nhất. Đó là Los Angeles và Vịnh San Francisco.

Giờ Hoa Kỳ hiện đang ở California

Tiểu bang California có bao nhiêu thành phố?

Theo vi.wikipedia, tính đến thời điểm hiện tại. Tiểu bang California có 478 thành phố. Và trong số đó có 4 thành phố đông dân, sầm uất và đáng sống nhất tại đây:

góc

Điểm đến thu hút du khách khắp thế giới. Sở hữu Disneyland, đại lộ danh vọng, Universal Studios. Thành phố này nổi tiếng với sự sang trọng và nhộn nhịp. Không chỉ vậy, thành phố này còn tập trung các thương hiệu thời trang cao cấp. Và là nơi diễn ra hơn 50 lễ trao giải danh giá hàng năm ở Hollywood.

thành phố San Diego

Nếu LA (Los Angles) sang trọng và nhộn nhịp. San Diego nổi tiếng với khí hậu mát mẻ quanh năm. Cũng như nhiều bãi biển đẹp. San Diego là thành phố lớn thứ hai ở California và lớn thứ tám trong cả nước.

Thành phố này là một tập hợp các kiến trúc hiện đại. Phát triển cuộc sống và thị trường lao động tiềm năng.

San Francisco

Vẻ đẹp và sự quyến rũ của thành phố khiến nó trở thành nơi được yêu thích nhất nước Mỹ. Sương mù mờ ảo và kiến trúc đa dạng. Nếu bạn vẫn chưa tìm ra San Francisco ở đâu ? Vậy thì hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé. Bởi đây là một trong những trung tâm tài chính lớn của thế giới.

San Jose

Cuối cùng là San Jose – một thành phố cách San Francisco khoảng 50 dặm. Đây là thành phố được mệnh danh là thành phố an toàn ở Mỹ nhiều năm liền. San Jose sở hữu Thung lũng Silicon – nơi đặt trụ sở của các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới: Adobe Systems, Apple, eBay, Facebook, Google,…

Bang này có một tương lai luôn được hứa hẹn bởi sự thịnh vượng của ngành công nghệ. Và luôn là cái tên nằm trong top những thành phố có thị trường việc làm hàng đầu. Đặc biệt, San Jose còn là thành phố có cộng đồng người Việt đông đảo.

Vậy bạn biết đấy, nước Mỹ hiện đang ở California, phải không? Và cũng có được một số thông tin thêm về California.

Bài viết liên quan