Khô cá lóc – những món ăn ngon

Nếu các bạn định mua khô cá lóc nhưng chưa biết khô cá lóc làm gì ngon thì mình xin phép san sẻ với Cả nhà các món ăn cực ngon từ khô cá lóc. Ngoài chiên và nướng là 2 món quen thuộc rồi thì đây là những món ngon Chuyên khocaloc hay làm nhất.

Những món ăn này cũng rất dễ làm thôi, Anh chị em hãy yên tâm mua khô cá lóc về làm và cảm nhận hương vị thơm ngon của nó nhé. Khô cá lóc làm gì ngon thì mình hay làm gỏi với xoài, dưa leo, hay chiên mắm các con khô, kho thơm ăn cơm.

1. Món gỏi dưa leo khô cá lóc:

Nguyên liệu: 3 trái dưa leo, một con khô cá lóc ngon, một củ cà rốt.

Gia vị: đường, muối, chanh, đậu phộng, tỏi, ớt, rau thơm, nươc mắm, hành phi…

Cách thức chế biến:

  • Dưa leo rửa sạch cắt miếng mỏng cho vào tô để vào ngăn mát tủ lạnh cho dưa leo giòn. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch bào sợi để ngăn mát tủ lạnh, sau khoảng 15 phút thì lấy dưa leo và cà rốt ra vắt ráo nước.
  • Khô cá lóc nướng trên lửa than cho chín vàng để nguội đập dập xé sợi.
  • Đậu phộng rang vàng giã dập. Rau thơm rửa sạch thái nhỏ.

Khô các lóc

  • Làm nước mắm trộn gỏi: Món gỏi ngon hay ko ngoài khô cá lóc ngon thì nước mắm trộn gỏi đóng vai trò rất quan yếu. Cả nhà nên dùng nước mắm ngon pha với nước theo tỷ lệ 1:1 quậy đèu đun sôi, sau lúc đó cho chanh, tỏi ớt băm nhuyễn vào nêm chua chua ngọt ngọt là vừa ăn.
  • Lấy dưa leo và cà rốt, khô cá lóc cho vào 1 cái thố, rưới nước mắm trộn gỏi vào trộn đều, nêm vừa ăn cho thêm rau thơm vào trộn đều. Cho gỏi ra dĩa trang trí thêm khô cá lóc và ít rau thơm, rắc đậu phộng, hành phi lên trên là đã với 1 món mồi nhậu ngon từ khô cá lóc lai rai vài ly với bạn bè rồi.

2. Khô cá lóc chiên mắm đường:

Nguyên liệu: một con khô cá lóc.

Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường, tương ớt, ơt tỏi băm.

Sau đây là phương pháp thực hiện:

  • Cho khô cá lóc lên vĩ nướng cho thơm, con cá có màu hơn ngã vàng là được. Xé khô cá thành từng miếng nhỏ sau cho vừa ăn.
  • Cho nước mắm, đường, ớt, tương ớt vào chén và khuấy đều cho hỗn hợp được hòa lẫn vào nhau.
  • Bắt chảo lên cho nóng rồi cho dầu ăn vào phi tỏi cho thơm. Tiếp theo, ta cho chén hỗn hợp nước mắm vào.
  • Nấu sôi lửa nhỏ liu riu và cho khô thì được xé nhỏ vào. Xào cho đều tay cho tới khi khô cá lóc ngấm đều gia vị, nước cạn thì tắt bếp. Cho ra đĩa và thưởng thức thôi nè.

 

 

CATEGORIES Ăn ChơiĐặc sản