Mỹ cách Việt Nam bao xa? So sánh múi giờ của hai quốc gia

Đối với khách du lịch, đây là lần đầu tiên họ đến Mỹ. Thỉnh thoảng tôi có vé máy bay đi Mỹ trong tay. Chỉ thắc mắc là nước Mỹ cách Việt Nam bao nhiêu tiếng đồng hồ thôi. Khoảng cách từ Việt Nam tới Mỹ là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu để biết câu trả lời nhé.

Nước Mỹ cách Việt Nam bao nhiêu giờ?

Để có thể xác định được Việt Mỹ cách Việt Nam bao nhiêu giờ đồng hồ. Nó còn phụ thuộc vào 2 yếu tố sau:

Thành phố hoặc tiểu bang đó ở múi giờ nào?

Các thành phố và tiểu bang ở Hoa Kỳ nằm chủ yếu ở các múi giờ từ bờ Đông đến bờ Tây. Có khá nhiều múi giờ, cụ thể như sau: UTC-5, UTC-6, UTC-7, UTC-8. Nhưng vào mùa hè, các múi giờ này đổi thành UTC-4, UTC-5, UTC-7.

Ví dụ: tiểu bang California sử dụng múi giờ UTC -8 vào mùa đông. Và sử dụng thời gian UTC-7 khi mùa hè đến.

Mỹ cách Việt Nam bao nhiêu tiếng

Thời gian mùa đông hoặc thời gian mùa hè.

Như đã đề cập ở trên, để xác định Mỹ cách Việt Nam bao nhiêu giờ. Phải phụ thuộc vào yếu tố múi giờ. Và yếu tố thứ hai là thời gian mùa đông, hay thời gian mùa hè. Vậy làm thế nào để xác định đó là mùa nào?

 • Giờ mùa đông bắt đầu lúc 2 giờ sáng Chủ nhật đầu tiên của tháng 11 hàng năm. Và kéo dài đến ngày chủ nhật thứ hai của tháng 3 năm sau.
 • Giờ mùa hè sẽ bắt đầu lúc 2 giờ sáng ngày Chủ Nhật thứ hai của tháng Ba trong năm. Và nó kéo dài đến Chúa nhật đầu tiên của tháng 11 hàng năm.

Đổi giờ Việt sang giờ Mỹ

Để có thể đổi giờ Việt sang giờ Mỹ (hoặc ngược lại một cách chính xác nhất). Để giúp thông tin về việc cách Việt Nam bao nhiêu giờ đi Mỹ được chính xác hơn. Chúng tôi cung cấp các múi giờ Hoa Kỳ được nhiều người tra cứu. Đặc biệt:

 • UTC-8 Giờ chuẩn Thái Bình Dương
 • Giờ chuẩn miền núi UTC-7
 • UTC-6 Giờ chuẩn miền Trung
 • UTC-5 Giờ chuẩn miền Đông

Ngoài ra, còn có các múi giờ khác:

 • UTC-11 Giờ chuẩn Samoa
 • UTC-10 Giờ chuẩn Hawaii-Aleutian
 • UTC-9 Giờ chuẩn Alaska
 • UTC-4 Giờ chuẩn Đại Tây Dương
 • UTC+10 Giờ chuẩn Chamorro

Mỹ cách Việt Nam bao nhiêu km?

Nếu tính khoảng cách theo đường chim bay từ Việt Nam đến Mỹ thì sẽ vào khoảng 14.900km. Vì trái đất có đường kính trung bình là 12.600km. Như vậy Việt Nam sẽ cách xa Mỹ nửa vòng trái đất. Bên ngày là ngày, bên kia là đêm và ngược lại.

Mỹ cách Việt Nam bao nhiêu km?

Thời gian bay từ Việt Nam sang Mỹ?

Hiện tại ở Việt Nam chưa có hãng hàng không nào khai thác đường bay thẳng tới Mỹ. Bạn phải quá cảnh ở ít nhất 1 quốc gia.

Các hãng hàng không có đường bay đến Mỹ bao gồm: Vietnam Airlines, Eva Airline, United Airlines, China Airlines, Korea Airlines, Singapore Airline…

Thời gian bay từ Việt Nam sang Mỹ phụ thuộc vào thời gian quá cảnh của bạn, sân bay ở đâu, thời tiết,… Thông thường, tổng thời gian bay sẽ được tính từ 17-20 giờ. . Thời gian khá dài nên hãy cùng tìm hiểu một vài mẹo nhỏ giúp bạn có giấc ngủ ngon trên máy bay nhé.

Vậy bạn có biết, nước Mỹ cách Việt Nam bao nhiêu tiếng đồng hồ? Cũng như khoảng cách từ Việt Nam sang Mỹ là bao nhiêu km?

Bài viết liên quan