Vé máy bay đi Mỹ bao nhiêu tiền? Vé máy bay khứ hồi đi Mỹ

Đối với hành khách có ý định đi Mỹ, vé máy bay đi Mỹ giá bao nhiêu? Có những chuyến bay nào? hay khi nào mua được vé rẻ nhất luôn là mối quan tâm hàng đầu.

Tùy vào từng thời điểm khác nhau trong năm, giá vé máy bay đi Mỹ sẽ có sự chênh lệch khác nhau, thậm chí gấp đôi hoặc gấp ba. Nhưng không biết, khi mua vé máy bay khứ hồi đi Mỹ giá vé có rẻ hơn không? Hãy cùng tìm hiểu tất cả những thông tin này trong bài viết nhé.

Mục lục

Vé máy bay khứ hồi

Vé máy bay khứ hồi nói chung là loại vé vận chuyển (hành khách hoặc hàng hóa) bao gồm cả chiều đi và chiều về thay vì 2 vé. Loại vé này thường áp dụng cho những người đi công tác ngắn ngày hoặc đi công tác.

Vé khứ hồi có giá trị tối đa 6-12 tháng.

Vé máy bay khứ hồi là gì?

Vé máy bay là một trong những chi phí quan trọng khi bạn muốn du lịch Mỹ. Tuy nhiên, vé máy bay đến Mỹ có thể rất đắt và ảnh hưởng đến kế hoạch của bạn. Vì vậy, cần nghiên cứu, tính toán giá vé máy bay đi Mỹ trước khi đặt vé. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về giá vé máy bay đi Mỹ và các yếu tố ảnh hưởng đến giá vé để bạn có thể lựa chọn vé máy bay phù hợp với túi tiền của mình.

Vé máy bay đi Mỹ giá bao nhiêu?

Để biết giá vé máy bay đi Mỹ bạn có thể truy cập các website đặt vé máy bay hoặc liên hệ trực tiếp với các hãng hàng không. Tuy nhiên, giá vé máy bay đi Mỹ có thể dao động từ khoảng 15 triệu đồng đến hơn 30 triệu đồng tùy vào thời điểm và hãng hàng không bạn chọn.

Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể chọn những chuyến bay có giá vé rẻ hơn nhưng thường sẽ mất nhiều thời gian hơn. Hoặc nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể chọn đường bay thẳng với giá vé cao hơn.

Cách tính giá vé máy bay đi Mỹ

Giá vé máy bay đi Mỹ được tính dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như:

 • Thời điểm đặt vé: Giá vé có thể dao động tùy theo thời điểm trong ngày, tuần hoặc tháng.
 • Thời gian bay: Giá vé cũng phụ thuộc vào thời gian bay, chẳng hạn như chuyến bay đêm thường rẻ hơn chuyến bay ban ngày.
 • Điểm đến: Giá vé cũng sẽ thay đổi tùy thuộc vào thành phố hoặc sân bay bạn đến.
 • Các hãng hàng không: Mỗi hãng hàng không sẽ có giá vé khác nhau cho cùng một chặng bay.
 • Thời điểm đặt vé: Nếu đặt sớm, bạn có thể nhận được giá vé ưu đãi hơn so với việc đặt vé sát ngày bay.

Những đường bay này có vé đi Mỹ giá rẻ

Nếu muốn tìm vé máy bay đi Mỹ giá rẻ, bạn có thể tham khảo các chuyến bay từ Việt Nam tới các thành phố lớn như Los Angeles, San Francisco, New York hay Chicago. Các tuyến này thường có giá vé rẻ hơn so với các tuyến tới các thành phố nhỏ hơn.

Đường bay Hà Nội đi Mỹ

Đối với chặng bay từ Hà Nội đi Mỹ, bạn có thể lựa chọn các chuyến bay của Vietnam Airlines, Korean Air, Cathay Pacific hoặc China Southern Airlines. Thời gian bay trung bình khoảng 20-25 giờ và giá vé dao động từ 15 triệu đồng đến 30 triệu đồng.

Các chuyến bay của Vietnam Airlines thường có giá vé rẻ hơn so với các hãng hàng không khác, tuy nhiên thời gian bay sẽ lâu hơn do phải cất cánh từ Hà Nội và dừng qua Seoul hoặc Hong Kong trước khi đến Mỹ.

Đường bay từ TP.HCM đi Mỹ

Đối với chặng bay từ TP.HCM đi Mỹ, bạn có thể lựa chọn chuyến bay của các hãng Vietnam Airlines, Singapore Airlines, Cathay Pacific hoặc China Southern Airlines. Thời gian bay trung bình khoảng 18-22 giờ và giá vé dao động từ 15 triệu đồng đến 30 triệu đồng.

Các chuyến bay của Singapore Airlines thường có giá vé cao hơn các hãng hàng không khác nhưng lại có thời gian bay ngắn nhất do bay thẳng từ TP.HCM đi Mỹ.

Điều kiện để có được vé máy bay đi Mỹ giá rẻ nhất

Để có được giá vé máy bay đi Mỹ rẻ nhất, bạn có thể tham khảo một số điều kiện sau:

 • Đặt vé sớm: Như đã đề cập ở trên, việc đặt vé sớm sẽ giúp bạn có được giá vé ưu đãi hơn.
 • Sử dụng mã giảm giá: Các hãng hàng không thường xuyên có chương trình khuyến mãi hoặc mã giảm giá cho chuyến bay đi Mỹ. Bạn có thể tìm kiếm và sử dụng mã này để giảm giá vé.
 • Tham gia các chương trình tích điểm: Nếu là thành viên chương trình tích điểm của các hãng hàng không, bạn có thể tích lũy điểm và đổi lấy vé máy bay đi Mỹ với giá rẻ hơn.
 • Đặt vé vào các ngày trong tuần: Thông thường, giá vé sẽ rẻ hơn vào các ngày trong tuần như thứ Hai, thứ Ba hoặc thứ Tư.
 • Tìm kiếm, so sánh giá vé trên nhiều website đặt vé: Việc tìm kiếm, so sánh giá vé trên nhiều website đặt vé sẽ giúp bạn có được giá vé tốt nhất.

Giá vé máy bay đi Mỹ thay đổi theo mùa?

Giá vé máy bay đi Mỹ có thể thay đổi theo mùa nhưng không phải lúc nào cũng như vậy. Thông thường, giá vé sẽ cao hơn vào những mùa du lịch cao điểm như hè hay các dịp lễ lớn. Tuy nhiên, cũng có thể có những đợt giảm giá vé trong mùa du lịch thấp điểm để thu hút khách hàng.

Ngoài ra, giá vé còn có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như thời tiết, tình trạng kinh tế hay chính sách của các hãng hàng không.

Làm thế nào để tìm được vé máy bay đi Mỹ ưu đãi?

Để tìm được giá vé máy bay đi Mỹ ưu đãi, bạn có thể tham khảo các phương pháp sau:

 • Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi từ các hãng hàng không: Các hãng hàng không thường xuyên gửi thông tin khuyến mãi, mã giảm giá tới khách hàng đăng ký nhận email của họ.
 • Theo dõi các trang mạng xã hội của các hãng hàng không: Các hãng hàng không thường xuyên cập nhật thông tin về các chương trình khuyến mãi trên trang mạng xã hội của mình. Bạn có thể theo dõi và sử dụng các mã giảm giá này để mua vé với giá rẻ hơn.
 • Tìm kiếm, so sánh giá vé trên nhiều website đặt vé: Việc tìm kiếm, so sánh giá vé trên nhiều website đặt vé sẽ giúp bạn có được giá vé tốt nhất.

Giá vé máy bay đi Mỹ giữa các hãng hàng không có khác nhau không?

Có, giá vé máy bay đi Mỹ có thể khác nhau giữa các hãng hàng không. Mỗi hãng hàng không sẽ có giá vé khác nhau cho cùng một chặng bay. Vì vậy, bạn nên so sánh giá vé trên nhiều hãng hàng không để có thể chọn được vé máy bay phù hợp với túi tiền của mình.

Giá vé máy bay đi Mỹ có phụ thuộc vào thời điểm đặt vé không?

Có, giá vé máy bay đi Mỹ có thể phụ thuộc vào thời điểm đặt vé. Thông thường, việc đặt vé sớm sẽ giúp bạn có được giá vé ưu đãi hơn. Tuy nhiên, cũng có thể có chương trình giảm giá vé vào những ngày trước ngày bay để bán số ghế còn lại.

Cách so sánh giá vé máy bay đi Mỹ giữa các website đặt vé

Để so sánh giá vé máy bay đi Mỹ giữa các website đặt vé, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Truy cập các website đặt vé máy bay và tìm kiếm chuyến bay từ Việt Nam đi Mỹ.
 2. Chọn chuyến bay phù hợp với lịch trình của bạn.
 3. So sánh giá vé trên các trang web khác nhau và chọn trang web có giá vé rẻ nhất.
 4. Xem lại thông tin và đặt vé trên website đã chọn.

Giá vé máy bay đi Mỹ có bị ảnh hưởng bởi các ngày lễ, sự kiện đặc biệt không?

Có, giá vé máy bay đi Mỹ có thể bị ảnh hưởng bởi các ngày lễ, sự kiện đặc biệt như Tết Nguyên đán, Giáng sinh, Quốc khánh hoặc các sự kiện lớn diễn ra tại Mỹ. Vì vậy, nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn nên tránh những ngày này để đặt vé.

Vé máy bay khứ hồi có rẻ hơn không?

 • Đối với chuyến bay nội địa: Đối với chuyến bay nội địa, câu trả lời sẽ là không. Nhưng giá vé sẽ phụ thuộc vào thời điểm bạn đặt vé, thời gian khởi hành và còn phụ thuộc vào mức độ linh hoạt của hạng vé bạn chọn.
 • Vậy còn các chuyến bay quốc tế thì sao? Khi đặt vé máy bay khứ hồi trên các đường bay quốc tế. Bạn sẽ được giảm giá tốt hơn (khoảng 20-30%) so với việc mua 2 vé một chiều. Nhưng các ưu đãi khác còn tùy thuộc vào từng hãng hàng không và vào thời điểm bạn đặt vé.

Vậy giá vé máy bay khứ hồi đi Mỹ tại Chúng tôi là bao nhiêu? Điều này sẽ được tiết lộ ở cuối bài viết này :”>

Đường bay từ Việt Nam tới Mỹ

Theo thống kê, hiện nay có rất nhiều hãng hàng không khai thác đường bay từ Việt Nam đi Mỹ với dịch vụ ngày càng được cải tiến nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Ở nước ta, 3 sân bay lớn ở Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng đều khai thác các chuyến bay đến các sân bay lớn ở Mỹ gồm: Sân bay Nội Bài, sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay Tân Sơn Nhất. thành phố Đà Nẵng.

Các đường bay từ Việt Nam tới Mỹ

Nhiều hãng hàng không khai thác đường bay từ Việt Nam tới Mỹ

Hiện nay, các hãng hàng không khai thác đường bay từ Việt Nam sang Mỹ phổ biến nhất bao gồm: Vietnam Airlines, Air France, Asiana Airlines, United Airlines, Japan Airlines và Dragonair.

Tuy nhiên, cả 3 điểm bay lớn của các hãng hàng không trong và ngoài nước đều chưa có đường bay thẳng tới Mỹ.

Tất cả các chuyến bay đến Mỹ đều phải qua các cảng trung gian như Seoul (Hàn Quốc), Hong Kong (Trung Quốc), Đài Bắc (Đài Loan), Narita (Nhật Bản).

Khi đến cảng trung gian, bạn cần bắt chuyến bay khác đến các sân bay quốc tế của Hoa Kỳ.

Bạn có thể lựa chọn các hãng hàng không như: United Airlines (quá cảnh ở Hong Kong hoặc Nhật Bản), Eva Air và China Airlines (quá cảnh ở Đài Bắc – Đài Loan), American Airlines và Northwest Airlines (quá cảnh ở Narita – Nhật Bản), Singapore Airlines (quá cảnh ở Singapore) , Korea Airlines (quá cảnh Icheon – Hàn Quốc),….

Giá vé máy bay đi Mỹ bao nhiêu?

Nước Mỹ có đặc điểm là có nhiều bang và mỗi bang có nhiều thành phố khác nhau.

Vì vậy, hiện nay hệ thống đường bay từ Việt Nam sang Mỹ vô cùng đa dạng. Dưới đây là thông tin về một số đường bay cũng như giá vé máy bay đi Mỹ mà bạn có thể tham khảo:

Bảng giá vé máy bay khứ hồi đi Mỹ

Chuyến bay Hãng hàng không Giá vé (đồng)
Hà Nội – Washington Hãng hàng không Hồng Kông 13.076.000
Thành phố Hồ Chí Minh – Washington Hãng hàng không Hồng Kông 12.602.000
Đà Nẵng – Washington Emirates 19.551.000
Hà Nội – New York Hãng hàng không Hồng Kông 13.076.000
Thành phố Hồ Chí Minh – New York Hãng hàng không Hồng Kông 12.602.000
Đà Nẵng – New York Hãng hàng không Việt Nam 16.954.000
Hà Nội – New York Hãng hàng không Hồng Kông 12.727.000
Thành phố Hồ Chí Minh – New York Hãng hàng không Hồng Kông 11.665.000
Đà Nẵng – New York Hãng hàng không Hồng Kông 12.169.000

Giá vé tham khảo đã bao gồm đầy đủ thuế, phí

 • Đường bay Hà Nội – New York

Theo thống kê, hiện có khoảng 16 hãng hàng không khai thác đường bay này. Một số cái tên bao gồm: Etihad Airways; Hãng hàng không Qatar; Máy bay phản lực; Hãng hàng không Mỹ; Hãng hàng không Việt Nam…

Trung bình mỗi ngày có khoảng 44 – 47 chuyến bay khai thác Hà Nội – New York. Giá vé máy bay từ Việt Nam đi Mỹ từ Hà Nội tới New York dao động từ 871 USD – 2682 USD.

Theo đó, tuyến đường này sẽ phải đi qua 1 đến 2 trạm trung chuyển. Thời gian bay dao động từ 7h tối đến 38h tối

 • Chặng bay từ Hà Nội – San Francisco

Hiện tại chưa có chuyến bay thẳng từ Hà Nội tới San Francisco, tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn các hãng hàng không khai thác chuyến bay đến San Francisco như: Eva Air, Korean Air, All Nippon Airways, United Airlines, Delta Air Lines, Qatar Airways,.. .và bạn phải chuyển tuyến qua một số địa điểm nhất định.

Giá vé máy bay đi Mỹ rẻ nhất từ Hà Nội tới San Francisco dao động từ 590 – 642 USD, thời gian bay nhanh nhất khoảng 4 – 5 giờ chiều.

 • Chặng bay Hà Nội – Los Angeles

Hiện nay, nhu cầu mua vé máy bay giá rẻ đi Mỹ từ Hà Nội tới Los Angeles ngày càng tăng. Vì vậy, nhiều hãng hàng không trong nước và quốc tế đã khai thác đường bay này.

Một số cái tên tiêu biểu có thể kể đến: EVA Air, Korean Air, Vietnam Airlines, Japan Airlines, Qatar Airways, Singapore Airlines, Delta Airlines, United Airlines, v.v.

vé máy bay đi mỹ

Chặng bay Hà Nội – Los Angeles

Tùy thuộc vào các hãng hàng không khác nhau mà thời gian bay từ Hà Nội tới Los Angeles sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nó dao động từ 4 giờ chiều đến 5 giờ chiều với giá vé dao động từ 670USD đến 810USD.

 • Đường bay từ Hà Nội – Chicago

Hiện nay, đường bay từ Hà Nội đi Chicago được khai thác bởi nhiều hãng hàng không như: Korean Air; Hãng hàng không Mỹ; Hãng hàng không Phương Nam Trung Quốc; Vietnam Airlines, Asiana Airlines, Japan Airlines,….

Tùy từng hãng hàng không khác nhau, giá vé máy bay một chiều đi Mỹ từ Hà Nội – Chicago hiện dao động từ 645USD đến 800USD với thời gian bay từ 19h00 đến 21h00.

 • Chặng bay từ Hà Nội – Washington Dulles

Hiện tại, tại sân bay quốc tế Nội Bài có rất nhiều hãng hàng không khai thác đường bay thẳng đến thành phố Washington.

Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, chúng tôi khuyên bạn nên chọn hành trình bay 1 điểm dừng hoặc 2 điểm dừng… thông qua các hãng hàng không như: China Airlines, All Nippon Airways, Thai Airways, Korean Air, Delta Air Lines, American Airlines, Cathay Pacific , Asiana Airlines, Qatar Airways,…

Thời gian bay tùy thuộc vào từng hãng hàng không. Ví dụ: nếu bạn chọn All Nippon Airways thì sẽ quá cảnh qua thành phố Tokyo và mất khoảng 36 giờ 55 phút. Trong khi đó, Qatar Airways sẽ quá cảnh qua Doha trong khoảng 34 giờ 05 phút,…

Hiện nay, nhiều du khách săn vé máy bay đi Mỹ giá rẻ từ Hà Nội tới Washington Dulles với mức giá dao động từ 320 đến 450 USD.

 • Đường bay từ TP. Hồ Chí Minh – San Francisco

Hiện tại, tại TP.HCM, các hãng hàng không được du khách lựa chọn để đi San Francisco bao gồm: China Airlines, Vietnam Airlines, Korean Air, All Nippon Airways, Asiana Airlines, Qatar Airways,…

vé máy bay đi Mỹ

Đường bay từ TP. Hồ Chí Minh – San Francisco

Thời gian bay dao động từ 17h00 đến 20h00 với giá vé dao động từ 380USD đến 810USD.

 • Đường bay TP.HCM – Los Angeles

Theo thống kê, hiện có khoảng 22 hãng hàng không khai thác đường bay này như Asiana Airlines; Hãng hàng không Nhật Bản; Hãng hàng không Phương Nam Trung Quốc; Emirates; Hãng hàng không Việt Nam…

Trung bình mỗi ngày có 29 – 32 chuyến bay khởi hành từ TP.HCM – Los Angeles với các chuyến bay quá cảnh tại 1 đến 2 trạm trung chuyển.

Tổng thời gian bay một chiều từ Việt Nam sang Mỹ của đường bay này dao động từ 17h đến 35h. Giá vé từ các nhà khai thác được mở bán với mức giá dao động từ 713 USD – 4282 USD.

 • Đường bay từ TP. Hồ Chí Minh – Chicago

Hiện nay, vé máy bay đi Mỹ từ TP.HCM đi Chicago không có chuyến bay thẳng và được khai thác bởi nhiều hãng hàng không như Vietnam Airlines, All Nippons Airways, American Airlines, United Airlines, Korean Air, Japan Airlines,…

Thời gian bay của hành trình là 19h đến 22h với mức giá khác nhau tùy hãng hàng không, dao động từ 700USD đến 1309USD.

 • Chặng bay Đà Nẵng – San Francisco

Gần đây có rất nhiều hãng hàng không khai thác đường bay Đà Nẵng – San Francisco như: Vietnam Airlines, Jestar, Korean Air, Japan Airlines, Cathay Paicfic,… với các điểm trung chuyển thường xuyên ở Macau và Hong Kong. với thời gian bay nhanh nhất là 15 giờ 40 phút và có ít nhất 1 điểm dừng.

Hiện nay, giá vé Đà Nẵng – San Francisco dao động từ 800 – 1000 USD tùy vào các hãng hàng không khác nhau.

 • Đường bay Đà Nẵng – Washington Dulles

Hiện đường bay này được khai thác bởi 6 hãng hàng không quốc tế (Etihad Airways, Korean Air, H1, Cathay Pacific Airlines, Air France, Dragonair) và hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines.

sân bay Washington

Sân bay Washington

Trung bình mỗi ngày có khoảng 38 – 40 chuyến bay từ Đà Nẵng đến Washington với giá vé dao động từ 1108 USD – 4695 USD.

Hầu hết các chuyến bay đều phải qua 1 đến 2 trạm trung chuyển với tổng thời gian bay khoảng 23h00 đến 33h00.

Sài Gòn – Washington

vé máy bay khứ hồi đi Sài Gòn Washington

Hà Nội – Washington

vé máy bay khứ hồi Hà Nội đi Washington

Sài Gòn – Los Angeles

vé máy bay khứ hồi Sài Gòn đi Los Angeles

Hà Nội – Los Angeles

Vé máy bay khứ hồi Hà Nội – Los Angeles

Sài Gòn – New York

Vé máy bay khứ hồi Sài Gòn, New York

Hà Nội – New York

vé máy bay khứ hồi Hà Nội đi New York

Thời gian bay từ Việt Nam sang Mỹ

Điều này còn phụ thuộc vào điểm xuất phát của bạn ở đâu. Đồng thời còn phụ thuộc vào các hãng hàng không khai thác đường bay đó.

Thời gian dự kiến trung bình sẽ là 17-23 giờ. Nó khá dài phải không? Vậy với chuyến bay dài như vậy thì có trải nghiệm gì trên máy bay không?

Kinh nghiệm bay sang Mỹ

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trước khi lên máy bay

Theo kinh nghiệm của Chúng tôi cũng như những khách hàng khác đã từng có chuyến đi Mỹ. Khi đó bạn cần chuẩn bị kỹ hồ sơ, cũng như kiểm tra lại 1, 2 lần để tránh sai sót.

Các giấy tờ cơ bản nhất bao gồm, vé máy bay đi Mỹ, hộ chiếu, visa Mỹ, visa quá cảnh (nếu một số nước yêu cầu khi quá cảnh sang đó).

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi lên máy bay

Làm thủ tục để bay đến Mỹ

Để có thể nhận phòng. Bạn cần mang theo giấy tờ cần thiết để nhận phòng trước 2 tiếng. Hành lý xách tay cũng là một yếu tố cần lưu ý, không nên quá cồng kềnh. Và nó cần phải được thực hiện theo yêu cầu của các hãng hàng không.

Thủ tục nhập cảnh tại các sân bay Mỹ

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy tìm sự giúp đỡ từ những người mặc đồng phục sân bay.

Thủ tục nhập cảnh cũng bao gồm 2 bước: nhập cảnh và kiểm tra hải quan.

 • Nhập cảnh: Xếp hàng tại khu vực không cư trú. Đợi đến lượt, nhân viên sẽ hỏi bạn đang làm gì ở đây, bạn đang ở đâu, v.v. Sau đó, họ sẽ đóng dấu visa Mỹ của bạn, viết vào mẫu I-94 rồi bấm vào cùng với visa.
 • Kiểm tra hải quan: Trước khi lên máy bay, bạn sẽ được phát một tờ khai để khai báo liệu bạn có mang đồ ăn/tiền mặt trên 10.000 USD hay không. Nếu bạn không mang theo thì chỉ cần gõ No, nhân viên sẽ hỏi thêm vài câu nữa. Bạn chỉ cần trả lời trung thực và chính xác.

Nước Mỹ cách Việt Nam vài giờ đồng hồ

Bạn đã biết rõ giờ bay và cũng có chút kinh nghiệm bay sang Mỹ. Vậy chúng ta có nên tìm hiểu xem Mỹ cách Việt Nam bao nhiêu giờ đồng hồ ?

Chúng tôi đã có đề cập một bài viết riêng cho bạn rồi, đó cũng là cơ sở để xác định yếu tố nào quyết định sự chênh lệch về số giờ.

Kinh nghiệm mua vé máy bay đi Mỹ

Mua vé máy bay đi Mỹ vào thời điểm nào rẻ nhất luôn là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Dưới đây là một số kinh nghiệm đặt vé máy bay giá rẻ từ Việt Nam đi Mỹ mà bạn có thể tham khảo:

 • Vé máy bay đi Mỹ tháng nào rẻ nhất?

Thời điểm nào mua vé máy bay đi Mỹ rẻ nhất?

Thời điểm giá vé thấp là từ cuối tháng 3 đến cuối tháng 4 và cuối tháng 8 đến cuối tháng 10.

Thông thường, thời điểm giá vé thấp là từ cuối tháng 3 đến cuối tháng 4 và cuối tháng 8 đến cuối tháng 10. Bởi trong thời gian này nhu cầu đi lại thấp, chưa phải là mùa tựu trường của du khách. sinh viên và lúc này thời tiết ở Mỹ không thích hợp cho việc du lịch, tham quan.

Vào “mùa thấp điểm”, giá vé từ Việt Nam sang Mỹ dao động từ 300 USD – 700 USD.

 • Thời điểm không nên mua vé

Vào mùa cao điểm, giá vé đi Mỹ thường “tăng vọt”, vì vậy để tiết kiệm chi phí, bạn nên tránh đặt vé vào những thời điểm sau:

 • Cuối tháng 5 đến cuối tháng 8: Đây là mùa hè của học sinh nên rất nhiều gia đình tranh thủ đi du lịch hoặc nhiều phụ huynh đưa con đi học và tham dự học kỳ hè tại Mỹ.
 • Mùa Giáng sinh, nghỉ Tết, Tết Nguyên đán: nhu cầu đi lại tăng liên tục trong nhiều tuần, nhiều tháng trước và sau dịp này.
 • Tháng 8, tháng 9: mùa tựu trường của du học sinh tại Mỹ

Vào mùa cao điểm, giá vé dao động từ 1000 USD đến 1300 USD.

Những điều không thể bỏ lỡ khi du lịch Mỹ

Nếu bạn đang có ý định thực hiện chuyến du lịch Mỹ thì nhất định không nên bỏ qua những điều sau:

 • Thời điểm tốt nhất để đi

Để tiết kiệm tối đa chi phí du lịch, việc lựa chọn thời điểm thích hợp để săn vé giá rẻ là điều bạn cần đặc biệt chú ý. Như đã phân tích ở trên, “thời điểm vàng” để bạn chuyển đến Mỹ là từ cuối tháng 3 đến cuối tháng 4 hoặc cuối tháng 8 đến cuối tháng 10.

Những địa điểm nổi tiếng bạn nên ghé thăm

 • Tượng Nữ thần Tự do

Đây được coi là biểu tượng của nước Mỹ, thậm chí nhiều người còn cho rằng nếu chưa đến thăm Tượng Nữ thần Tự do là chưa đến thăm nước Mỹ.

Tượng Nữ thần Tự do là một tác phẩm điêu khắc tân cổ điển lớn nằm trên Đảo Liberty ở Cảng New York.

Kinh nghiệm du lịch Mỹ, bạn đừng quên ghé qua đây để check in và lưu lại những kỷ niệm nhé!

Tượng Nữ thần Tự do

Tượng Nữ Thần Tự Do – đây cũng được coi là biểu tượng của nước Mỹ

 • Quảng trường Thời đại

Đây cũng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Mỹ. Quảng trường Thời đại là một giao lộ lớn ở Manhattan, nối liền Broadway và Đại lộ số 7, kéo dài từ Phố 42 phía Tây đến Phố 47 phía Tây, New York. Sự nhộn nhịp và lộng lẫy ở đây chắc chắn sẽ làm bạn ngạc nhiên.

 • Thành phố New York

“Thành phố không bao giờ ngủ” là danh từ thường được dùng để chỉ New York. Bởi nó phản ánh chân thực vẻ đẹp của nơi đây. Thành phố Tượng Nữ thần Tự do, Broadway, Empire State, Đại lộ số 5…v.v…v.v. Người dân Mỹ tự hào vì nơi đây tập trung những địa điểm vui chơi, giải trí từ quán bar, nhà hàng… cho đến những khách sạn chất lượng nhất thế giới.

Bạn có thể tận hưởng buổi chiều dạo quanh các con phố hoặc tham quan thành phố bằng xe buýt hoặc tàu hỏa.

Thành phố New York - Hoa Kỳ

Thành phố New York – Nơi được mệnh danh là thành phố không bao giờ ngủ

 • Đảo Mackinac

Đây là hòn đảo nằm ngoài khơi Michigan và chỉ có thể đến được bằng thuyền hoặc phà. Là một trong những địa điểm không thể bỏ qua khi tới Mỹ.

Đạp xe quanh đảo cũng là một cách thú vị để khám phá toàn bộ hòn đảo xinh đẹp này và tận hưởng không khí trong lành nơi đây.

Nước Mỹ có bao nhiêu bang?

Nước Mỹ được thành lập vào ngày 4 tháng 7 năm 1976. Vào thời điểm đó, nước Mỹ có tổng cộng 13 bang, với 13 ngôi sao được in trên quốc kỳ Mỹ lúc bấy giờ. Tính đến nay, nước Mỹ gồm có 50 bang được sáp nhập qua nhiều năm. Và biểu tượng tương đương với 50 ngôi sao nhỏ trên lá cờ Mỹ.

Trung tâm mua sắm hấp dẫn

 • Trung tâm mua sắm Mall of America

Đây được coi là một trong những trung tâm mua sắm hàng đầu ở Mỹ. Tọa lạc tại Bloomington, Minnesota, Trung tâm thương mại Mỹ. Đây được coi là trung tâm mua sắm thuộc sở hữu của Tập đoàn Triple Five. Và cũng là siêu thị lớn nhất nước Mỹ. Với diện tích tương đương 7 sân vận động (hơn 1,2 triệu m2).

vé máy bay đi mỹ

Trung tâm mua sắm Mall of America

Mall of America thu hút khoảng 40 triệu du khách mỗi năm. Với sự đa dạng về mặt hàng tại 520 cửa hàng. 50 nhà hàng phục vụ các món ăn ngon. Và khu vui chơi trong nhà phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí.

Địa chỉ: 60 E Broadway, Bloomington, Hoa Kỳ.

 • Sawgrass Mills

Sawgrass Mills có diện tích bán lẻ hơn 22 ha. Và là trung tâm mua sắm lớn thứ 7 ở Mỹ. Không những vậy, đây còn là trung tâm mua sắm lớn thứ hai bang Florida.

Sawgrass Mills được chia thành 3 khu mua sắm độc đáo. Với sự kết hợp giữa các địa điểm mua sắm trong nhà và ngoài trời. Sawgrass Mills nổi tiếng với các cửa hàng bán lẻ và trung tâm mua sắm cao cấp.

 • Trung tâm mua sắm King of Prussia

King of Prussia Mall là trung tâm mua sắm lớn nhất Bờ Đông với diện tích hơn 278 ha. Đây là không gian mua sắm rộng lớn, sang trọng với hơn 400 cửa hàng bán lẻ cao cấp.

vé máy bay đi Mỹ

King of Prussia Mall là trung tâm mua sắm lớn nhất ở Bờ Đông. Với diện tích hơn 278 ha

Trung tâm mua sắm này được chia thành 2 phần. Plaza tại King of Prussia và Court tại King of Prussia. Với các lựa chọn mua sắm phù hợp với nhu cầu khách hàng.

Địa chỉ: 160 N Gulph Rd, King of Prussia, USA.

Thưởng thức những món ngon chỉ có ở Mỹ

 • Hot dog – món ăn ngon ở New York

Khi nói đến những món ăn ngon ở New York. Du khách không thể bỏ lỡ món xúc xích.

Người dân nơi đây rất yêu thích Hotdog bởi hương vị tuyệt vời mà nó mang lại. Bạn có thể dễ dàng mua chúng ở bất cứ đâu trên đường phố New York.

vé máy bay đi Mỹ

Hot dog – xúc xích. Món ăn mà khi đến Mỹ bạn sẽ thấy ở mọi con phố

 • Pizza

Pizza là món ăn có nguồn gốc từ Ý. Tuy nhiên, ở thành phố New York nó cũng có những đặc điểm riêng.

Pizza ở đây có topping rất hấp dẫn. Phô mai cùng với bơ mang lại hương thơm khó cưỡng. Hương vị đậm đà từ phô mai Mozzarella.

 • Cheese Steak

Cheese Steak – bánh mì kẹp thịt bò nổi tiếng ở Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ. Đây là món ăn được rất nhiều du khách yêu thích.

Loại bánh sandwich này bao gồm một ổ bánh mì được cắt làm đôi. Kẹp một miếng bít tết nướng mỏng với hành tây và phủ phô mai lên trên. Hoặc người dùng có thể chế biến món bánh này cùng với các loại nhân khác như: Bít tết và nấm, bít tết và ớt chuông xanh, bít tết nhiều hành.

 • Hamburger

Hamburger được coi là món ăn nhanh đặc trưng của Mỹ. Và hầu hết mọi người đều thích thú khi đến đất nước xinh đẹp này.

hamburger ở Mỹ

Đây là loại bánh sandwich, có một miếng thịt xay ở giữa. Và có thể chiên, nướng hoặc hun khói tùy theo người chế biến. Khi thưởng thức người ta thường ăn kèm với một số loại gia vị đặc biệt khác.

Ngoài ra, khi đến Mỹ bạn đừng bỏ lỡ một số món ăn ngon như. Bánh táo nướng Bắc Mỹ, cua hoàng đế Alaska, sườn nướng Nam Mỹ,…

Với những thông tin hữu ích trên. Bây giờ là hành trình khám phá nước Mỹ. Nó đã trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nếu bạn đang có nhu cầu và dự định săn vé máy bay giá rẻ. Hoặc báo giá vé máy bay đi các thành phố xinh đẹp.

Bài viết liên quan